18 bí quyết LẤY LÒNG SẾP mà nhân viên nào cũng cần biết.

18 bí quyết LẤY LÒNG SẾP mà nhân viên nào cũng cần biết.

 Trong công ty, ai cũng muốn lấy lòng sếp, được sếp tin tưởng và trọng dụng bởi sếp là người quyết định sự thăng tiến,tăng lương và thưởng của bạn trong công ty. Những để lấy lòng sếp là việc không đơn giản, nó đòi hỏi chúng ta phải khôn khéo trong cách ứng xử, lời nói. Sau đây sẽ đưa ra một số cách lấy với lòng sếp mà mình tổng hợp và  đúc kết được:

 1. Tôn trọng sếp là điều tiên quyết

Không riêng gì sếp, trong môi trường làm việc công sở, tôn trọng nhau là việc mà ai cũng nên làm. Với sếp, càng phải thể hiện sự tôn trọng của nhân viên dành cho cấp trên của mình. Không nên nói năng vô lễ độ, vô phép vô cương. Ở trong môi trường công sở, bạn phải nhớ, bạn là nhân viên còn sếp là cấp trên, là người lãnh đạo bạn. Tuyệt đối nên tuân thủ điều này một cách nghiêm túc.

 1. Cần cù, siêng năng

Đối với tất cả mọi việc, dù là công việc gì đi chăng nữa, cần cù là đức tính hết sức cần thiết. Ngoài ‘cần cù bù thông minh’, việc này còn giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, kịp tiến độ. Sự chăm chỉ của bạn đánh giá bạn là người có đam mê, nhiệt huyết với công việc hay không. Sếp sẽ là người nhìn vào sự cần cù, siêng năng của bạn để đánh giá thái độ làm việc của bạn. Một nhân viên dù ưu tú đến đâu nhưng lại lười biếng, coi việc công ty như việc nhà, thích làm lúc nào thì làm, ắt sẽ không được lòng sếp và không được sếp coi trọng.

Đối với tất cả mọi việc, dù là công việc gì đi chăng nữa, cần cù là đức tính hết sức cần thiết.

 1. Làm công việc của bạn, và làm thật tốt

Làm việc của bạn, và làm thật tốt là điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới nếu muốn tìm được sự tin cậy nơi sếp

Điều này thoạt đầu nghe rất hiển nhiên nhưng không ít nhân viên đã không hoàn thành tốt công việc được giao. Tất cả đều bắt đầu từ công việc được giao. Nếu bạn không làm tốt nó, sếp cũng sẽ "để mắt" tới bạn, nhưng đó chắc chắn không phải là một ấn tượng đẹp. Càng để sếp ít lo lắng về công việc của bạn càng tốt.

 1. Hiểu tính cách của sếp

Khi mới vào làm, hãy tìm cơ hội nói chuyện với sếp để biết cung cách giao tiếp của họ. Đừng ngại hỏi xem sếp thích giao tiếp thông qua điện thoại, email, hay nói trực tiếp. Giao tiếp hiệu quả là một trong những cách quan trọng có xây dựng mối quan hệ tốt với sếp.

 1. Hỗ trợ và ủng hộ những hoài bão nghề nghiệp của sếp

Nhiệm vụ chủ yếu của một nhân viên là làm cho công việc của sếp trở nên dễ dàng hơn. Cũng như bạn, sếp cũng có những mục tiêu nghề nghiệp mà họ đang cố gắng đạt được. Xem xem bạn có để giúp được gì, họ sẽ không quên công lao của bạn.

 1. Trung thành với sếp

Đừng bao giờ nói xấu sau lưng sếp với những đồng nghiệp khác. Nếu bạn có vấn đề gì, hãy thảo luận trực tiếp với sếp. Phải tỏ ra tôn trọng và trung thành với sếp và giữ nội dung của cuộc đối thoại chỉ bạn và sếp biết. Để sếp mất lòng tin sẽ chỉ có hại tới sự nghiệp của bạn mà thôi.

 1. Để ưu tiên của sếp cũng là ưu tiên của bạn

Trong một công việc làm nhóm mà sếp là người đứng đầu, hãy làm theo những gì sếp cho là ưu tiên số một, cho dù việc đó không phải là ưu tiên của chính bạn. Cũng nên trao đổi thêm với sếp để chắc chắn rằng bạn đang làm những việc mà sếp muốn được hoàn thành trước tiên.

 1. Chủ động xin làm thêm việc

Tình nguyện xin làm những dự án mới. Bên cạnh đó, điều thật sự gây ấn tượng với sếp là khi bạn tự nghĩ ra dự án mới và tự hoàn thành nó mà không cần tới sự giám sát và chỉ bảo của sếp.

Chủ động xin làm thêm việc là cách gây ấn tượng, chứng tỏ năng lực cá nhân mà sếp nào cũng thích.

 1. Chứng tỏ là bạn có ý định làm lâu dài ở công ty

Những nhân viên trẻ thường có xu hướng không làm ở một công ty lâu dài. Tuy nhiên, bạn nên tỏ ra hứng thú làm cho công ty mình dài hạn bằng cách nắm bắt khách hàng và sản phẩm trọng tâm và tìm cách để phát triển công ty. Nhờ đó, bạn có thể vừa phát huy khả năng làm việc lại vừa có thể "lọt vào mắt xanh" của sếp.

Hãy chứng tỏ với sếp rằng bạn có tâm huyết và năng lực giúp phát triển công ty, nó sẽ có lợi cho con đường công danh của bạn sau này.

Hầu hết các sếp đều mệt mỏi vì công việc bận rộn, trong khi nhân viên chỉ chú trọng tới lợi ích của riêng mình, sự nghiệp của riêng mình và chuyện sếp sẽ giúp ích được gì cho họ. Là một nhân viên, nếu bạn dành ra một chút thời gian để nghĩ xem mình có thể giúp ích được gì cho sếp, và đưa ra đề xuất với sếp, ngay lập tức bạn sẽ là một nhân tố thay đổi được sếp hoan nghênh. Chẳng hạn, một nhân viên thường xuyên đưa ra cho sếp những gợi ý nhỏ để giúp sếp tiết kiệm thời gian, làm đỡ một số việc cho sếp… sẽ khiến sếp cảm kích. Khi đó, sếp sẽ tìm cách giúp đỡ lại nhân viên này.

Và chắc chắn, nếu bạn là sếp, bạn cũng sẽ muốn có được những nhân viên như thế.

 1. Ngoài công việc,  hãy luôn coi sếp như người thân

Ngoài công việc, bạn có thể coi sếp như người thân trong gia đình và đừng ngại chia sẻ những vấn đề riêng tư. Điều này sẽ giúp tình cảm giữa sếp và nhân viên gắn kết hơn, gần gũi hơn và bớt cứng nhắc, xa cách. Cũng đừng ngại nói về chuyện thu nhập và những khó khăn trong cuộc sống của bạn khi cần sự giúp đỡ của sếp.

 1. Tuân thủ đúng quy định và kỉ luật trong công việc, giờ giấc

Không có nhân viên nào là ưu tú nếu như giờ giấc, kỉ luật vô tổ chức. Một tập thể cần có người khác nhìn vào. Nếu bạn là người không tuân thủ quy tắc những người khác ắt sẽ theo bạn và làm hỏng cả một tập thể. Kỉ luật và quy định đặt ra để nhân viên áp dụng và tuân theo. Thế nên, dù là nhân viên hay sếp, cũng cần có những kỷ luật rõ ràng, nhưng quy định rõ ràng về giờ giấc làm việc để tập thể vững mạnh hơn…

 1. Tinh thần hợp tác, làm việc theo nhóm

Đây là điều không thể thiếu được trong mỗi một tập thể. Làm việc nhóm là điều ai cũng phải biết và nên làm. Vì một người dù có tài giỏi tới đâu mà không có sự giúp đỡ, hỗ trợ của tập thể thì công việc ấy cũng khó hoàn thành và hoàn thành một cách không xuất sắc. Ở bất cứ môi trường nào, lãnh đạo luôn coi trọng ‘team work’ với tư tưởng ‘một cây làm chẳng nên non. 3 cây chụm lại lên hòn núi cao’.

Tinh thần này được người nước ngoài ứng dụng rất triệt để và đem lại nhiều thành công. Trí tuệ của một người chắc chắn không thể sáng tạo bằng trí tuệ của cả một tập thể lớn.

Tạo được ấn tượng tốt đẹp với sếp sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Một khi sếp nghĩ bạn là một nhân viên tuyệt vời và muốn hỗ trợ để bạn thành công trong công việc, con đường sự nghiệp của bạn sẽ thênh thang rộng mở.

Làm việc nhóm là điều ai cũng phải biết và nên làm.

13. Nhận trách nhiệm thay vì đổ lỗi
Dĩ nhiên, cũng có lúc bạn không thể làm được những gì bạn nói, vì một lý do khách quan nào đó. Trong trường hợp như vậy, hãy nhận trách nhiệm về mình, cho dù lỗi xảy ra là ngoài tầm kiểm soát của bạn. 
Chẳng hạn, bạn đến cuộc họp muộn vì phải đưa con đi bác sỹ khám. Thay vì xuất hiện ở cuộc họp với lời bào chữa: “Tôi đưa con đi bác sỹ, tôi không thể đến đúng giờ”, hãy nói: “Tôi xin lỗi vì đến muộn. Xin mọi người cứ tiếp tục, tôi sẽ theo dõi và ghi chép lại những thông tin đã bị bỏ lỡ sau”. Sau cuộc họp, nếu sếp hỏi lý do vì sao bạn đến muộn, bạn có thể kể lại câu chuyện cho sếp và nói rằng, bạn sẽ sắp sếp để việc đi họp muộn không xảy ra nữa.
14. Đưa ra những đề nghị thay vì những lời phàn nàn
Nói chung, đây là một thói quen quan trọng mà bạn nên xây dựng. Trong mối quan hệ với sếp, điều này càng trở nên quan trọng. Sự khác biệt nằm ở chỗ, một lời phàn nàn với nội dung: “Điều này thật tồi tệ/Anh thật tồi tệ”, có thể được nói dưới dạng một đề nghị là: “Tôi muốn việc này diễn ra theo cách… thay vì như vậy”. Những lời phàn nàn thường đem lại cảm giác buộc tội và trẻ con, trong khi những lời đề nghị tạo cảm giác về sự tôn trọng, hợp lý và tập trung vào giải pháp.

Bởi vậy, thay vì nói với sếp: “Tôi không thể làm việc được với bộ phận marketing, họ thật khó chịu!”, hãy nói: “Tôi thực sự đánh giá cao nếu được hỗ trợ để có thể làm việc tốt hơn với phòng marketing”.

15. Đưa ra giải pháp cho vấn đề
Nếu những lời đề nghị đã tốt, thì giải pháp lại càng tốt hơn. Trưởng phòng nhân sự của một công ty nhỏ nhưng đang phát triển nhanh cho biết, cô đã chuyển từ phàn nàn sang đề nghị và tiến tới giải pháp trước khi nêu vấn đề với sếp. 

Ban đầu, cô định phàn nàn với sếp rằng: “Chẳng ai tôn trọng vai trò của tôi. Họ không làm những gì mà tôi đề nghị”, nhưng sau đó cô nhận ra rằng đây không phải là cách tốt. Sau đó, cô nghĩ mình nên đề nghị với sếp: “Tôi muốn anh nói với nhân viên là họ phải trả lời email của tôi và dành thời gian để tới gặp tôi”, nhưng đây vẫn chưa phải là cách tốt nhất. Cuối cùng, cô viết một kế hoạch đơn giản về vai trò của mình và trình lên sếp, nói rằng: “Đây là những gì mà tôi nhìn nhận về vai trò của mình. Tôi muốn chắc là anh và tôi cùng nhất trí về vấn đề này. Sau đó, tôi muốn nói chuyện với từng nhân viên một về kế hoạch này và nhất trí với họ”. Đây đúng là một giải pháp và đã được vị sếp đánh giá cao.

16. Chủ động với phát triển sự nghiệp của chính bạn

Nhiều nhân viên thường có xu hướng “chờ để được cất nhắc”, trong khi có những nhân viên hiểu rằng, họ làm chủ số phận của chính mình trong vấn đề sự nghiệp và tự xác định mình muốn đạt tới mục tiêu nào, làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Hầu hết các sếp, trừ các sếp tồi, thích dạng nhân viên thứ hai, và muốn hỗ trợ những nhân viên này.
Chẳng hạn, thay vì đợi sếp trao cho bạn những cơ hội mới, hãy đề nghị với sếp những gì bạn muốn. Xác định xem bạn quan tâm tới điều gì, và đề nghị được trao những cơ hội cụ thể để phát triển trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn, nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý, thử hỏi sếp cho bạn quản lý một nhân viên thực tập, hay trưởng nhóm dự án.

17. Là một “công dân” tốt trong công ty
Hầu hết các sếp đều để ý xem nhân viên của mình hòa đồng như thế nào. Nếu có một người nào đó tạo điều kiện dễ dàng cho những người khác, biết cách làm việc với người khác, hỗ trợ đồng nghiệp đạt kết quả tốt, không “buôn chuyện”, nói xấu… thì chắc chắn sếp sẽ đánh giá cao. Nếu bạn là người có những thiện chí như vậy, hãy chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người có ảnh hưởng tích cực và thậm chí có khả năng làm được nhiều hơn. Sếp sẽ thấy thoải mái nếu không phải mất thời gian và công sức để giải quyết những rắc rối trong quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp.


 1. Tỏ ra hứng thú với những sở thích của sếp

Bạn không cần phải quá ngại ngùng khi chạm tới đời sống riêng tư của sếp. Hãy tìm hiểu xem sếp thích những hoạt động nào sau giờ làm. Nếu sếp đang đọc một cuốn sách nào đó, bạn cũng hãy thử đọc nó xem sao và rồi có thể trao đổi với sếp về nó. Hoặc bạn có thể dành ra một buổi đi chơi golf với sếp. Tặng sếp một món quà nho nhỏ,hợp ý sếp nhân dịp nào đó của sếp.Những việc làm như thế này sẽ giúp bạn "được lòng" sếp hơn.


Nếu bạn có thể  tham khảo quà tặng sếp tại đây. http://oadecor.com/collections/qua-tang

https://www.facebook.com/OAdecor/

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp số 11A, Ngách 5/114/614. Đường Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy,Hà Nội để xem các mẫu sản phẩm decor.

 


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi